ผู้เขียน: กาญจน์นภา พงศ์พนรัตน์ (แพน พงศ์พนรัตน์)
กระต่ายในพระจันทร์

"สุดา" เดินทางกลับบ้านเกิดที่เกาะสมุยพร้อมบาดแผลจากเมืองใหญ่ จากการไขว่คว้าหาความสำเร็จแบบไม่หวนมองผู้คนหนทางที่ก้าวมา เหมือนนกที่บินมุ่งหน้าตรงสู่ขอบฟ้าที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ แล้วสุดท้ายก็กลายเป็นเพียงนกปีกหักผู้ได้แต่หลอกตัวเองไปวัน ๆ คลื่นลมทะเลของเกาะบ้านเกิดพาสุดาย้อนคืนสู่อดีต เธอหวนคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ สมัยพ่อยังเด็ก สมัยที่ปู่ย่าตาทวดช่วยกันถากถางบุกเบิกที่ดินทำสวนมะพร้าว เพื่อให้ลูกหลานมีกินมีใช้และได้เรียนหนังสือสูง ๆ กลับคืนสู่ชีวิตเรียบง่ายสมัยที่สมุยยังไม่ได้เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องและนักท่องเที่ยว และในระหว่างการเดินทางนั้น สุดาก็ได้หวนคืนสู่รากเหง้าของตัวเองไปด้วย ตัวตนของเธอที่ถูกทิ้งไปนานด้วยการพยายามมีและเป็นให้ได้อย่างคนอื่น ฟ้ามืดมิดของเกาะสมุยทำให้สุดาได้เงยหน้ามองพระจันทร์อีกครั้ง...หลังจากที่ไม่ได้มองมานาน และเธอหวังว่าจะพบกระต่ายดวงเดิมที่ถูกทิ้งไปนาน...

"กระต่ายในพระจันทร์" ความเรียงที่เล่าด้วยน้ำเสียงเป็นมิตร ด้วยถ้อยคำภาษาเรียบง่ายงดงาม ผู้อ่านจะรู้สึกได้ถึงความโดดเดี่ยว แกมเศร้า เจือความหวังความตั้งใจ พร้อมเกร็ดเล็กเกล็ดน้อยของเกาะสมุยสมัยเก่าก่อน ผลงานโดย "แพน พงศ์พนรัตน์" ที่จะทำให้ผู้อ่านได้แหงนหน้ามองพระจันทร์อีกครั้ง

วันที่เผยแพร่ : Aug 19, 2020
สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
จำนวนหน้า : 154
ความนิยม : 5 ดาว
SHARE ON SOCIAL MEDIA :
จำนวนที่มีให้บริการ: ไม่จำกัด

MARC Information

020 a : ISBN
978-616-18-1368-0
245 a : Title
กระต่ายในพระจันทร์
260 b : Name of publisher
แพรวสำนักพิมพ์
260 c : Date of publication
พิมพ์ครั้งที่ 1 เดือนมิถุนายน ปี 2559
300 a : Total pages
154
520 a : Description
"สุดา" เดินทางกลับบ้านเกิดที่เกาะสมุยพร้อมบาดแผลจากเมืองใหญ่ จากการไขว่คว้าหาความสำเร็จแบบไม่หวนมองผู้คนหนทางที่ก้าวมา เหมือนนกที่บินมุ่งหน้าตรงสู่ขอบฟ้าที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ แล้วสุดท้ายก็กลายเป็นเพียงนกปีกหักผู้ได้แต่หลอกตัวเองไปวัน ๆ คลื่นลมทะเลของเกาะบ้านเกิดพาสุดาย้อนคืนสู่อดีต เธอหวนคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ สมัยพ่อยังเด็ก สมัยที่ปู่ย่าตาทวดช่วยกันถากถางบุกเบิกที่ดินทำสวนมะพร้าว เพื่อให้ลูกหลานมีกินมีใช้และได้เรียนหนังสือสูง ๆ กลับคืนสู่ชีวิตเรียบง่ายสมัยที่สมุยยังไม่ได้เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องและนักท่องเที่ยว และในระหว่างการเดินทางนั้น สุดาก็ได้หวนคืนสู่รากเหง้าของตัวเองไปด้วย ตัวตนของเธอที่ถูกทิ้งไปนานด้วยการพยายามมีและเป็นให้ได้อย่างคนอื่น ฟ้ามืดมิดของเกาะสมุยทำให้สุดาได้เงยหน้ามองพระจันทร์อีกครั้ง...หลังจากที่ไม่ได้มองมานาน และเธอหวังว่าจะพบกระต่ายดวงเดิมที่ถูกทิ้งไปนาน... "กระต่ายในพระจันทร์" ความเรียงที่เล่าด้วยน้ำเสียงเป็นมิตร ด้วยถ้อยคำภาษาเรียบง่ายงดงาม ผู้อ่านจะรู้สึกได้ถึงความโดดเดี่ยว แกมเศร้า เจือความหวังความตั้งใจ พร้อมเกร็ดเล็กเกล็ดน้อยของเกาะสมุยสมัยเก่าก่อน ผลงานโดย "แพน พงศ์พนรัตน์" ที่จะทำให้ผู้อ่านได้แหงนหน้ามองพระจันทร์อีกครั้ง

ข้อมูลรีวิวหนังสือ

  • ไม่พบข้อมูลรีวิวของหนังสือเล่มนี้ในขณะนี้