ผู้เขียน: น. นพรัตน์
นักบู๊กู่ก้องฟ้า เล่ม 1

เป็นผลงานใหม่ที่ยังไม่เคย ตีพิมพ์ที่ใดมาก่อน สำนักพิมพ์ บรรณาคาร จัดพิมพ์ เสนอท่านในรูปเล่มปกแข็งถาวรทนทานอีกเช่นเคย
เป็นผลงานของ เซียวอิด (เชียว เป็นแซ อิดแปลว่าเลิศล้ำ) เป็นหนึ่งในสิบเจ้ายุทธจักร นิยายของไต้หวัน ทั้งยังมีน้องชายร่วมสายเลือดคนหนึ่ง เขียนนิยายกำลังภายในด้วย โดยใช้นามปากกาว่า โก้วย ฮวง เคยมีผลงานหลายเรื่องด้วยกันเช่นไฮยี่ (ลูกทะเล) ซัวเมาะแขะ เป็นต้น ปัจจุบันวางมือจากการเขียนแล้ว แต่เขียวอด ยังคงมีผลงานการเขียนอยู่ เพียงแต่เจ้าตัว อยู่ที่ลอสแอนเจลิสสหรัฐอเมริกา และเขียนเรื่องส่งมา ทางไปรษณีย์ ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์รายวันไต้หวันกับ นิตยสารรายสัปดาห์ของฮ่องกง
เขียวอิด เขียนนิยายกำลังภายในอีกแนวหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องราวความรักระหว่างบุรุษสตรี เขียนได้ ละเอียดอ่อนลึกซึ้ง ชวนให้เคลิบเคลิ้มคล้อยตาม สำหรับ นักอ่านชาวไทย ผลงานของเซียวอิดได้รับการแปลเป็น ภาษาไทยมากเรื่องด้วยกันเช่นยอดบุรุษเหล็ก ล่าหฤโหด บัญชานางกาลี และ ทายาทมังกร เป็นต้น เรื่องนี้กับ ก้องฟ้า นี้ ได้รับนำลงในนิตยสารจักรวาลบเฮียบของ ฮ่องกง ค่อยรวบรวมเป็นเล่มจัดจำหน่ายทั้งทางฮ่องกง และไต้หวัน นับว่ามีคุณค่าน่าอ่านยิ่ง
นักบู๊กู่ก้องฟ้า อาศัยภูเขาไต้เซาะซัวซึ่งปกคลุม ด้วยหิมะน้ำแข็งชั่วนาตาปีเป็นฉากเริ่มต้นด้วยโลกของ ยุทธจักร จากนั้นชักนำท่านเข้าสู่อาณาจักรเซียน เขียน ถึงชายหนุ่มที่แบกความแค้นของตระกูล แต่แล้ววิถีชีวิต แปรผัน ได้พานพบหญิงงามที่ผ่านการบำเพ็ญภาวนาเข้า สู่ทิพยสถานอันตระการตา พบเห็นเรื่องราวที่ไม่คาดฝัน นานา เต็มไปด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ชุมนุมศัสตราวุธพิสดาร การต่อสู้ด้วยเวทมนต์คาถา ให้ความตื่นตาตื่นใจ แปลก ใหม่อย่างที่ไม่เคยอ่านมาก่อน
นักบู๊กู่ก้องฟ้า เป็นความบันเทิงอีกแบบหนึ่งที่ แตกต่างจากที่เคยอ่านมาอย่างแท้จริง

วันที่เผยแพร่ : Nov 04, 2019
สำนักพิมพ์ : -
หมวดหมู่ : วรรณกรรม
จำนวนหน้า : 436
ความนิยม : 4 ดาว
SHARE ON SOCIAL MEDIA :
จำนวนที่มีให้บริการ: ไม่จำกัด

MARC Information

245 a : Title
นักบู๊กู่ก้องฟ้า เล่ม 1
260 b : Name of publisher
อมรการพิมพ์
300 a : Total pages
436
520 a : Description
เป็นผลงานใหม่ที่ยังไม่เคย ตีพิมพ์ที่ใดมาก่อน สำนักพิมพ์ บรรณาคาร จัดพิมพ์ เสนอท่านในรูปเล่มปกแข็งถาวรทนทานอีกเช่นเคย เป็นผลงานของ เซียวอิด (เชียว เป็นแซ อิดแปลว่าเลิศล้ำ) เป็นหนึ่งในสิบเจ้ายุทธจักร นิยายของไต้หวัน ทั้งยังมีน้องชายร่วมสายเลือดคนหนึ่ง เขียนนิยายกำลังภายในด้วย โดยใช้นามปากกาว่า โก้วย ฮวง เคยมีผลงานหลายเรื่องด้วยกันเช่นไฮยี่ (ลูกทะเล) ซัวเมาะแขะ เป็นต้น ปัจจุบันวางมือจากการเขียนแล้ว แต่เขียวอด ยังคงมีผลงานการเขียนอยู่ เพียงแต่เจ้าตัว อยู่ที่ลอสแอนเจลิสสหรัฐอเมริกา และเขียนเรื่องส่งมา ทางไปรษณีย์ ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์รายวันไต้หวันกับ นิตยสารรายสัปดาห์ของฮ่องกง เขียวอิด เขียนนิยายกำลังภายในอีกแนวหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องราวความรักระหว่างบุรุษสตรี เขียนได้ ละเอียดอ่อนลึกซึ้ง ชวนให้เคลิบเคลิ้มคล้อยตาม สำหรับ นักอ่านชาวไทย ผลงานของเซียวอิดได้รับการแปลเป็น ภาษาไทยมากเรื่องด้วยกันเช่นยอดบุรุษเหล็ก ล่าหฤโหด บัญชานางกาลี และ ทายาทมังกร เป็นต้น เรื่องนี้กับ ก้องฟ้า นี้ ได้รับนำลงในนิตยสารจักรวาลบเฮียบของ ฮ่องกง ค่อยรวบรวมเป็นเล่มจัดจำหน่ายทั้งทางฮ่องกง และไต้หวัน นับว่ามีคุณค่าน่าอ่านยิ่ง นักบู๊กู่ก้องฟ้า อาศัยภูเขาไต้เซาะซัวซึ่งปกคลุม ด้วยหิมะน้ำแข็งชั่วนาตาปีเป็นฉากเริ่มต้นด้วยโลกของ ยุทธจักร จากนั้นชักนำท่านเข้าสู่อาณาจักรเซียน เขียน ถึงชายหนุ่มที่แบกความแค้นของตระกูล แต่แล้ววิถีชีวิต แปรผัน ได้พานพบหญิงงามที่ผ่านการบำเพ็ญภาวนาเข้า สู่ทิพยสถานอันตระการตา พบเห็นเรื่องราวที่ไม่คาดฝัน นานา เต็มไปด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ชุมนุมศัสตราวุธพิสดาร การต่อสู้ด้วยเวทมนต์คาถา ให้ความตื่นตาตื่นใจ แปลก ใหม่อย่างที่ไม่เคยอ่านมาก่อน นักบู๊กู่ก้องฟ้า เป็นความบันเทิงอีกแบบหนึ่งที่ แตกต่างจากที่เคยอ่านมาอย่างแท้จริง

ข้อมูลรีวิวหนังสือ

  • ไม่พบข้อมูลรีวิวของหนังสือเล่มนี้ในขณะนี้