ผู้เขียน: ศิระ นาฏ
โรงเรียนหาย

ผมไม่ชอบไปโรงเรียน และนึกเบื่อหน่ายกับการไปโรงเรียน เพราะต้องเจอกับพวกนักเรียนที่ชอบก่อกวน ไม่บังคับข่มขู่เพื่อรีดไถเงิน ก็หาเรื่องแกล้งต่างๆ นานา การมาโรงเรียแบบจำใจทำให้ผมไม่รู้สึกสนุกและทุกข์ใจมากกว่า แถมพ่อแม่ยังคาดหวังให้ผมเรียนหนังสือ เพื่อเป็นไปตามความต้องการของพวกเขา ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับผมสักนิด โรงเรียนจึงไม่มีเรื่องสนุกอะไรอย่างที่ใจผมต้องการ ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากให้โรงเรียหายไป โรงเรียนหายไป และหายไปหมดโลกได้ยิ่งดี...

เรื่องมันเริ่มจากที่นนท์เขียนลงในสมุดบันทึกว่าอยากให้โรงเรียนหายไป และต่อมาก็เขียนเรียงความส่งครูบรรยายถึงโรงเรียนในแบบที่เขาต้องการ...ข้อความในบันทึกพาเด็กชายไปสู่โลกอีกโลกหนึ่งผ่านประตูลับ ที่แห่งนั้นนนท์ได้เรียนในสิ่งที่เขาอยากรู้จริงๆ ทั้งยังได้เลือกเองว่าอยากจะเรียนรู้อะไรที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ และนนท์ก็สนุกมากเสียจนไม่อยากกลับมายังโลกที่มีโรงเรียน สนุกมากเสียจนเกือบลืมระวังอันตรายที่รอเขาอยู่ เด็กชายต้องเผชิญหน้ากับการ “ทดสอบพลัง” และในที่สุดได้ค้นพบ“ความจริงบางอย่าง” จากการ “เรียนรู้” นอก “โรงเรียน” ทำให้ได้รู้ว่า...โรงเรียนของเขาจะต้องไม่หายไป!

วันที่เผยแพร่ : Apr 11, 2019
สำนักพิมพ์ : นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่น
หมวดหมู่ : วรรณกรรม
จำนวนหน้า : -
ความนิยม : ยังไม่มีการให้คะแนนหนังสือเล่มนี้
SHARE ON SOCIAL MEDIA :
จำนวนที่มีให้บริการ: ไม่จำกัด

MARC Information

020 a : ISBN
978-974-16-7824-2
040 a : หน่วยงานจัดทำต้นฉบับ
สำนักหอสมุดเบญญาลัย
041 a : ภาษา
ไทย
082 a : เลขหมวดหมู่ดิวอี้
895.913
082 b : ชื่อหมวดหมู่ดิวอี้
800 - วรรณคดี
100 a : ผู้แต่ง/ผู้ประพันธ์
245 a : ชื่อเรื่อง
โรงเรียนหาย
250 a : ครั้งที่พิมพ์
4
260 b : สำนักพิมพ์
นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่น
260 c : ปีที่พิมพ์
2554
300 a : จำนวนแผ่นจบ
1
306 a : จำนวนชั่วโมง
3 ชั่วโมง 11 นาที
340 d : รูปแบบหนังสือเสียง
NCC only
500 a : ประเภทหนังสือ
อ่านเสริม
511 a : ผู้อ่าน/ผู้ให้เสียง
วาสนา ชีววิโรจน์
516 a : ขนาดไฟล์
92 MB
520 a : รายละเอียดโดยย่อ
ผมไม่ชอบไปโรงเรียน และนึกเบื่อหน่ายกับการไปโรงเรียน เพราะต้องเจอกับพวกนักเรียนที่ชอบก่อกวน ไม่บังคับข่มขู่เพื่อรีดไถเงิน ก็หาเรื่องแกล้งต่างๆ นานา การมาโรงเรียแบบจำใจทำให้ผมไม่รู้สึกสนุกและทุกข์ใจมากกว่า แถมพ่อแม่ยังคาดหวังให้ผมเรียนหนังสือ เพื่อเป็นไปตามความต้องการของพวกเขา ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับผมสักนิด โรงเรียนจึงไม่มีเรื่องสนุกอะไรอย่างที่ใจผมต้องการ ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากให้โรงเรียหายไป โรงเรียนหายไป และหายไปหมดโลกได้ยิ่งดี... เรื่องมันเริ่มจากที่นนท์เขียนลงในสมุดบันทึกว่าอยากให้โรงเรียนหายไป และต่อมาก็เขียนเรียงความส่งครูบรรยายถึงโรงเรียนในแบบที่เขาต้องการ...ข้อความในบันทึกพาเด็กชายไปสู่โลกอีกโลกหนึ่งผ่านประตูลับ ที่แห่งนั้นนนท์ได้เรียนในสิ่งที่เขาอยากรู้จริงๆ ทั้งยังได้เลือกเองว่าอยากจะเรียนรู้อะไรที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ และนนท์ก็สนุกมากเสียจนไม่อยากกลับมายังโลกที่มีโรงเรียน สนุกมากเสียจนเกือบลืมระวังอันตรายที่รอเขาอยู่ เด็กชายต้องเผชิญหน้ากับการ “ทดสอบพลัง” และในที่สุดได้ค้นพบ“ความจริงบางอย่าง” จากการ “เรียนรู้” นอก “โรงเรียน” ทำให้ได้รู้ว่า...โรงเรียนของเขาจะต้องไม่หายไป!
650 a : Subject/Keyword

ข้อมูลรีวิวหนังสือ

  • ไม่พบข้อมูลรีวิวของหนังสือเล่มนี้ในขณะนี้