ผู้เขียน: นิ้วกลม
สิ่งสำคัญของชีวิต (EPUB)

บทเรียนจากนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จระดับสูง ผู้ก่อตั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ประธานกรรมการบริหารห้างสรรพสินค้าโฮมโปร เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า S'fare และ PJ Jeans และผู้ริเริ่มโครงการ Swan Lake ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงในวงกว้าง กับคำถามที่น่าชวนคุยที่สุด

อะไรคือ 'สิ่งสำคัญของชีวิต'“หนังสือเล่มนี้ผมนั่งอ่านรวดเดียวจบ ระหว่างที่อ่านก็นึกในใจว่า เหมือนกับกำลังอ่านข้อสรุปของหนังสือดีๆ หลายๆ เล่ม พร้อมๆ กัน เช่น เรื่องความเป็นผู้นำที่เน้นความอ่อนน้อมถ่อมตน (Humility) เรื่อง Design Thinking ที่เน้นการเข้าใจจิตใจคนอื่น (Empathy) เรื่องการสร้างนิสัยที่เน้นเรื่องพลังใจ (Willpower) เรื่องการสร้างความไว้วางใจที่เน้นเรื่องความซื่อสัตย์ มั่นคง (Integrity) และเมื่ออ่านจบก็รู้สึกได้เลยว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ผมชอบและเป็นหนังสือที่มีคุณค่า เพราะมัน relevant กับชีวิตเรา”

— ชัชชาติ สิทธิพันธุ์“ทุกครั้งที่เบิร์ดได้เจอคุณลุงมานิต เป็นช่วงเวลาที่ดีที่มีความสุข เป็นช่วงเวลาที่มีแต่ได้ ได้ความรู้ ได้ความคิดเห็น ได้แรงบันดาลใจมากมาย ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ ก็ได้สิ่งดีๆ มากมายที่สามารถเอามาใช้ได้ตลอดไป ไม่ว่าจะเป็น ความคิดดีๆ ในการต่อสู้ชีวิต การมองโลก การแข่งขันกับตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับมนุษย์ในปัจจุบันควรจะมีกัน”

— ธงไชย แมคอินไตย์

วันที่เผยแพร่ : Dec 11, 2018
สำนักพิมพ์ : KOOB
หมวดหมู่ : Life
จำนวนหน้า : 272
ความนิยม : ยังไม่มีการให้คะแนนหนังสือเล่มนี้
SHARE ON SOCIAL MEDIA :
จำนวนที่มีให้บริการ: ไม่จำกัด

MARC Information

020 a : ISBN
9786167942483
100 a : Author
245 a : Title
สิ่งสำคัญของชีวิต (EPUB)
260 b : Name of publisher
KOOB
260 c : Published Year
2561
300 a : Total pages
272
520 a : Description
บทเรียนจากนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จระดับสูง ผู้ก่อตั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ประธานกรรมการบริหารห้างสรรพสินค้าโฮมโปร เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า S'fare และ PJ Jeans และผู้ริเริ่มโครงการ Swan Lake ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงในวงกว้าง กับคำถามที่น่าชวนคุยที่สุด อะไรคือ 'สิ่งสำคัญของชีวิต' “หนังสือเล่มนี้ผมนั่งอ่านรวดเดียวจบ ระหว่างที่อ่านก็นึกในใจว่า เหมือนกับกำลังอ่านข้อสรุปของหนังสือดีๆ หลายๆ เล่ม พร้อมๆ กัน เช่น เรื่องความเป็นผู้นำที่เน้นความอ่อนน้อมถ่อมตน (Humility) เรื่อง Design Thinking ที่เน้นการเข้าใจจิตใจคนอื่น (Empathy) เรื่องการสร้างนิสัยที่เน้นเรื่องพลังใจ (Willpower) เรื่องการสร้างความไว้วางใจที่เน้นเรื่องความซื่อสัตย์ มั่นคง (Integrity) และเมื่ออ่านจบก็รู้สึกได้เลยว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ผมชอบและเป็นหนังสือที่มีคุณค่า เพราะมัน relevant กับชีวิตเรา” — ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ “ทุกครั้งที่เบิร์ดได้เจอคุณลุงมานิต เป็นช่วงเวลาที่ดีที่มีความสุข เป็นช่วงเวลาที่มีแต่ได้ ได้ความรู้ ได้ความคิดเห็น ได้แรงบันดาลใจมากมาย ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ ก็ได้สิ่งดีๆ มากมายที่สามารถเอามาใช้ได้ตลอดไป ไม่ว่าจะเป็น ความคิดดีๆ ในการต่อสู้ชีวิต การมองโลก การแข่งขันกับตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับมนุษย์ในปัจจุบันควรจะมีกัน” — ธงไชย แมคอินไตย์

ข้อมูลรีวิวหนังสือ

  • ไม่พบข้อมูลรีวิวของหนังสือเล่มนี้ในขณะนี้